Trị sẹo bằng thiên nhiên

Gel lô hội: Gel lô hội luôn được sử dụng trong việc trị sẹo của các vết thương mới hình thành và giảm mờ các vết sẹo vĩnh viễn. Vì thế, để làm mờ các vệt sẹo do mụn hoặc các vết sẹo do các thương tích khác, bạn hãy thoa tinh dầu lô hội trực tiếp lên làn da bị sẹo nhé.

Trị sẹo bằng thiên nhiên

Nếu không có lô hội trực tiếp, bạn có thể thoa gel lô hội được bán ở các hiệu thuốc Tây.

* Tinh dầu hoa oải hương: Bạn có thể dùng bông gòn mềm nhúng tinh dầu hoa oải hương, sau đó thoa lên các vết sẹo khoảng 2 lần/ ngày để trị sẹo mụn.

* Nước ép dưa leo: Thoa nước ép dưa leo vào những vết sẹo và để khô trong 15 phút sau đó mới rửa mặt với nước lạnh để điều trị sẹo do mụn hay do các nguyên nhân khác để lại.
* Hỗn hợp sữa chua, nước chanh, bột yến mạch: Thuốc trị sẹo à, bạn có thể tạm thời quên nó bằng cách sử dụng hỗn hợp của 1 muỗng sữa chua, 1 muỗng canh bột yến mạch xay và một số giọt nước chanh. Thoa hỗn hợp này lên khuôn mặt, massage nhẹ nhàng trong 10 phút và sau đó đi rửa sạch.

* Dầu dừa: Massage khu vực bị sẹo với dầu dừa sẽ làm sáng các vết sẹo thâm cũ. Tuy nhiên nó không giúp chữa sẹo loại này hoàn toàn.
* Trộn nước chanh + nước hoa hồng: Thoa hỗn hợp này trên mặt, sau đó massage nhẹ nhàng. Tiếp tục để cho da mặt khô trong 15 phút và sau đó thoa hỗ hợp này một lần nữa trên những vết sẹo. Lại để cho khô từ 5-10 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

* Lá bạc hà: Nghiền nát một vài lá bạc hà trong một mảnh vải xô sạch và sau đó chiết nước của nó hòa với nước trái cây. Sử dụng để thoa chúng lên tất cả các vết sẹo do mụn trứng cá để lại. Đó là một cách trị sẹo do mụn trứng cá hiệu quả…

* Cỏ cà ri: Để điều trị sẹo, bạn cũng có thể thực hiện bằng cách sắc 1 muỗng cà phê cỏ cà ri (Methi) và luộc hạt cỏ trong 1 lít nước trong một vài phút và áp dụng lấy nước cỏ cà ri rửa mặt bị mụn do sẹo. Đây là một biện pháp lý tưởng cho việc điều trị các vết sẹo hình thành do mụn.
* Sử dụng dán gỗ đàn hương với nước hoa hồng: Đây cũng được coi là phương pháp điều trị tại nhà tốt nhất cho việc làm mờ và loại bỏ những vết sẹo. Bạn nên áp dụng dán gỗ đàn hương với nước hoa hồng qua đêm và rửa mặt lại vết sẹo vào buổi sáng hôm sau.

Nguồn sưu tầm
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb